Hội thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

28/04/2021 11:09 AM

Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là yêu cầu, nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với tất cả các tổ chức Đảng, đoàn thể cơ quan, đơn vị để rèn luyện công chức, viên chức, đoàn viên nhằm xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh. Việc học tập được tiến hành tập trung, thống nhất.

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/ĐUK, ngày 14/4/2021 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kế hoạch số 27/KH-ĐUBHXH, ngày 20/4/2021 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 23/4/2021, BHXH tỉnh Bình Thuận tổ chức sinh hoạt cơ quan và Công đoàn quý I năm 2021, đồng thời tổ chức thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII” trên nền tảng thiết bị di động thông minh.

Thông qua Hội thi trực tuyến: “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII” trên thiết bị di dộng thông minh nhằm giúp các cấp ủy, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên trong toàn Đảng bộ nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong văn kiện Đại hội, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, làm cơ sở để thực hiện đúng đắn, sáng tạo, có kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các câu hỏi được đưa ra trong Cuộc thi là những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, cụ thể như: Chủ đề Đại hội; mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đến năm 2045; Những định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược; nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, Tổ quốc…

Mỗi thí sinh được xem 5 phút phim tài liệu, sau đó lần lượt trả lời 20 câu hỏi với thời gian 15 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Hình thức này đã cuốn hút đảng viên, quần chúng tích cực tìm hiểu, nắm rõ quan điểm, nội dung cốt lõi, những chủ trương mới trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII ./.