BHXH tỉnh tặng thẻ BHYT hưởng ứng Tháng nhân đạo

09/06/2021 04:34 PM

Ngày 08/6/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết.

Chương trình tặng thẻ BHYT hưởng ứng Tháng nhân đạo với chủ đề: “Vì một cộng đồng an toàn”, được BHXH tỉnh phát động nhằm huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH Bình Thuận và toàn xã hội vào việc hỗ trợ người dân tham gia BHYT, để được chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

bà Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc BHXH tỉnh

Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, bà Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao tặng 25 thẻ BHYT với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi chẳng may ốm đau, bệnh tật. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, của cộng đồng góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Với mong muốn, những tấm thẻ BHYT được trao tặng đợt này là tình cảm ấm áp của quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH tỉnh, mở ra một cách làm thiết thực đối với các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm hướng tới sự hỗ trợ lâu dài, bền vững thông qua việc mua thẻ BHYT để chăm lo sức khoẻ cho nhân dân, chung tay góp phần cùng địa phương thực hiện an sinh xã hội cho người dân, để xã hội ổn định, phát triển.

Trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan BHXH Bình Thuận đã chung tay cùng địa phương trong công tác xã hội từ thiện, chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân. Ông Lê Minh Đức - Bí thư Đảng ủy xã Thiện Nghiệp bày tỏ mong muốn được các cấp ủy, các ban ngành của thành phố Phan Thiết, đặc biệt là sự giúp đỡ của BHXH tỉnh để địa phương có thể hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân./.

Một vài hình ảnh tại buổi Lễ:

Ông Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy xã Thiện Nghiệp

bà Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình

Ông Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy xã Thiện Nghiệp trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình

Hoàng Hà