Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

09/03/2022 01:53 PM

Nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban nữ công Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CC, VCLĐ” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, ngày 04/3/2022, Ban nữ công CĐCS BHXH tỉnh đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và lịch sử vẻ vang của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tôn vinh và lưu giữ những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ. Đồng thời, tổ chức “Hội thi Làm bánh đẹp”, thu hút 08/08 Tổ Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên CĐCS hăng hái tham gia. Cuộc thi đã tạo không khí vui tươi, thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên CĐCS.

Kết quả cuộc thi: hạng Nhất thuộc về Tổ Công đoàn Quản lý Thu; hạng Nhì là Tổ Công đoàn Kế hoạch Tài chính và hạng Ba là Tổ Công đoàn Cấp sổ thẻ - CNTT. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải khuyến khích cho các Tổ công đoàn tham gia hội thi.

Điểm nhấn trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay là chương trình “Tuần lễ Áo dài” được các chị em phụ nữ CĐCS thực hiện đồng loạt vào ngày 08/3/2022. “Tuần lễ Áo dài” nhằm tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam, kêu gọi phụ nữ tiếp tục gìn giữ và phát huy bản sắc của dân tộc; đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh áo dài cũng như con người Việt Nam đến bạn bè Quốc tế.

Một vài hình ảnh hoạt động:

Ban Giám khảo tổ chức chấm thi "Hội thi làm bánh đẹp"

Trao giải cho các Tổ Công đoàn tham gia Hội thi

Hoàng Hà