Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023

26/07/2023 10:04 AM

Sáng ngày 25/7/2023, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Tố Loan - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Trưởng các đoàn thể và đảng viên của toàn đảng bộ. Đồng chí Phạm Xuân Toan - Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch, trong đó tập trung những nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác thu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị chậm đóng tiền BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN và thực hiện các biện pháp quyết liệt trong thu hồi tiền chậm đóng; chú trọng công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT; tăng cường công tác giám định BHYT, kiểm soát chặt chẽ việc chỉ định và sử quỹ KCB BHYT để hạn chế tình trạng bội chi quỹ KCB BHYT tại các cơ sở y tế; tích cực tuyên truyền các đơn vị sử dụng lao động về giao dịch điện tử và qua dịch vụ bưu chính. Kịp thời nắm bắt và ổn định tình hình tư tưởng chính trị cho đảng viên, quần chúng. Cấp ủy, Chi bộ sinh hoạt đúng định kỳ và quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản của cấp ủy cấp trên đến toàn thể đảng viên. Toàn Đảng bộ không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt cấp ủy và chi, đảng bộ. Các tổ chức đoàn thể hoạt động sôi nổi, hiệu quả.

Trong thực hiện công tác chuyên môn, tập thể Đảng ủy đoàn kết, thống nhất, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao, nghị quyết của Đảng bộ để xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Ngành. Tính đến ngày 30/6/2023, có 95.299 người tham gia BHXH bắt buộc, số người tham gia BHTN là 86.279 người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 9.634 người, số người tham gia BHYT là 1.051.635 người. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 90,31% dân số.

Lãnh đạo Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh hoạt động sôi nổi, hiệu quả, tích cực tham gia các phong trào cơ quan, cấp trên phát động. Đảng ủy BHXH tỉnh đã xây dựng Nghị quyết số 16-NQ/ĐUBHXH, ngày 15/2/2023 về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Kế hoạch số 35-KH/ĐUBHXH, ngày 10/3/2023 về kiểm tra, giám sát của Đảng ủy năm 2023, đã tổ chức 03 cuộc giám sát chuyên đề. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra 02 cuộc với 02 chi bộ trực thuộc, đạt 100% so với kế hoạch đầu năm 2023. Ban hành các Quyết định về việc giải thể và thành lập lại các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh. Giới thiệu đảng viên nơi về sinh hoạt cư trú. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên, Đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch về phát triển đảng viên năm 2023; hoàn thiện hồ sơ và đề nghị Đảng ủy Khối xem xét kết nạp đảng cho 01 quần chúng ưu tú. Tiếp tục bồi dưỡng, giúp đỡ, các quần chúng ưu tú, hướng dẫn quần chúng ưu tú viết lý lịch xin vào Đảng.

Đ/c Phạm Thị Tố Loan – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Phạm Thị Tố Loan, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan & doanh nghiệp tỉnh hoan nghênh, biểu dương tập thể Đảng ủy BHXH tỉnh, các cá nhân tiêu biểu đã đóng góp vào những thành tích nổi bật trong 06 tháng đầu năm 2023, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế về nguyên nhân chủ quan cần phải khắc phục trong thời gian đến.

Đồng chí Phạm Xuân Toan, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy Phạm Xuân Toan đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Bí thư các chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo triển khai quán triệt đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng ủy; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan các đoàn thể đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, bám sát các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được BHXH Việt Nam và UBND tỉnh giao để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Duy trì nền nếp sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ định kỳ, chú trọng chất lượng; chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, ý thức tổ chức kỷ luật. Thực hiện hoàn thành tốt Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023. Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong toàn Đảng bộ. Thực hiện tốt việc đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên, phấn đấu xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh năm 2023.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy BHXH tỉnh đã tổ chức Sơ kết công tác thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 06 tháng đầu năm 2023, khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Hoàng Hà