Phó Bí thư Đảng ủy Khối dự sinh hoạt Chi bộ Quản lý thu – Sổ thẻ Đảng bộ BHXH tỉnh

05/08/2023 06:46 AM

Chiều ngày 03/8/2023, Chi bộ Quản lý thu – Sổ thẻ - Đảng bộ BHXH tỉnh tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 7/2023 và có sự tham dự của đồng chí Phạm Thị Tố Loan - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Chi bộ Quản lý thu – Sổ thẻ - Đảng bộ BHXH tỉnh gồm có 20 đảng viên. Trong thời gian qua, Chi bộ đã tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối và của Đảng ủy BHXH tỉnh đến toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng để kịp thời định hướng; thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, duy trì tốt mối đoàn kết trong nội bộ, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có biểu hiện rõ nét được thể hiện qua tinh thần trách nhiệm trong công việc, thực hiện nội quy, quy chế cơ quan; công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN cơ bản bám sát chỉ tiêu trên giao; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo đúng quy trình, quy định; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Bí thư Chi bộ đã thông tin nhanh đến các đảng viên về tình hình thời sự trong nước, quốc tế; phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng ủy cấp trên, các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; trong đó, tập trung triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chi bộ cũng tiến hành đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo đoàn thể quần chúng tháng 7/2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2023. Các đảng viên trong Chi bộ đã tham gia thảo luận tích cực, đóng góp ý kiến làm rõ kết quả công tác tháng 7/2023 đã đạt được; kiến nghị các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của Chi bộ tháng 8/2023 đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Phạm Thị Tố Loan, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao công tác chuẩn bị và các bước sinh hoạt chi bộ đảm bảo theo Hướng dẫn số 01- HD/ĐUK, ngày 10/5/2019 của Đảng ủy Khối; nội dung thực hiện đảm bảo đúng, đủ nội dung, trình tự sinh hoạt chi bộ theo quy định; phương pháp điều hành của người chủ trì linh hoạt, hiệu quả; các đảng viên tham gia ý kiến phát biểu hăng hái, đảm bảo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ và đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Phó bí thư Đảng ủy Khối đề nghị chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên, phù hợp với tình hình, đặc điểm của chi bộ; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của chi bộ góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong giai đoạn hiện nay còn nhiều khó khăn thách thức, do vậy Chi bộ Quản lý thu – Sổ thẻ cần phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của đảng viên; tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ thu, phát triển người tham gia; tích cực tham mưu, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Hoàng Duy