Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

04/03/2024 10:34 AM

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Đồng chí Phạm Xuân Toan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa cho toàn thể
nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn

Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2024, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã phối hợp với đảng ủy, cơ quan BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng cho các nữ đoàn viên và chúc mừng sinh nhật các đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng 3/2024.

Đồng thời, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2024 trong nữ cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động. Theo đó, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh khuyến khích cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động nữ mặc áo dài tham dự các hoạt động kỷ niệm, ngày truyền thống, ngày lễ lớn và các sự kiện của ngành, cơ quan, đơn vị và thời gian diễn ra trong “Tuần lễ áo dài” từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2024 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác và tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam”.

Nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024

Tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tham qua Nhà máy thủy điện Hàm Thuận,
xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trước đó, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cũng đã tổ chức chuyến tham quan, dã ngoại cho đoàn viên công đoàn tại Xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc. Đoàn đã đến thăm và tham quan Nhà máy thủy điện Hàm Thuận, sinh hoạt dã ngoại tại Khu du lịch sinh thái Gió & Mây. Qua các hoạt động trên thắt chặt tình đoàn kết, tạo điều kiện để đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, trong công việc, động viên đoàn viên nữ phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024./.

Hoàng Hà