Khen thưởng đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo

02/04/2024 08:01 AM

Sáng ngày 01/4, tại Lễ chào cờ đầu tuần, Công đoàn và cơ quan BHXH tỉnh đã phối hợp, tổ chức khen thưởng đột xuất cho các viên chức, đoàn viên công đoàn vì đã tích cực tham gia hiến máu cứu người đột xuất.

Đồng chí Phạm Xuân Toan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh trao Giấy khen cho các đoàn viên

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh về việc Bệnh viện Đa khoa An Phước cần 20 đơn vị máu (A, O, B) để cấp cứu cho các bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa và một số ca bệnh đang điều trị tại bệnh viện, 05 đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh đã kịp thời đến bệnh viện Đa khoa An Phước tham gia hiến máu nhân đạo. Kết quả, 05 đoàn viên đã tham gia hiến được 05 đơn vị máu (tương đương 1.250ml).

Đồng chí Phạm Xuân Toan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương và trao tặng Giấy khen kèm tiền thưởng cho các viên chức, đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia hiến máu cứu người đột xuất, đồng thời, nhấn mạnh Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền, vận động và nhân rộng mô hình hiến máu tình nguyện, lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế người cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành BHXH trong việc hiến máu cứu người đến quần chúng, nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Hà