Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

31/05/2024 08:27 AM

Sáng ngày 27/5, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết Luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Hữu Quy - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận đoàn thể tỉnh; cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và đại diện công nhân, viên chức, người lao động.

Các tập thể, cá nhân của CĐVC tỉnh là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023

Qua 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã triển khai thực hiện, ban hành văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp triển khai tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề hàng năm trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên trong các cấp công đoàn. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn, của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Hữu Quy – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương kết quả đạt được, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, gắn với việc ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Kịp thời phát hiện, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Đỗ Hữu Quy Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và bà Đặng Thị Thanh Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và hoa cho đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 24 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tặng Bằng khen cho 22 cá nhân ưu tú là công nhân lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua trong Tháng Công nhân năm 2024. Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh vinh dự được đón nhận Bằng khen cho tập thể và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổ trưởng Tổ Công đoàn Kế hoạch tài chính – Tổ chức cán bộ vì đã có nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023./.

Hoàng Hà