Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

07/06/2024 04:01 PM

Ngày 16/5/2024 Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận xây dựng Kế hoạch số 31-KH/D9UBHXH về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” và bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để tổ chức thực hiện đồng bộ trong toàn Đảng bộ, cơ quan.

Với mục đích để cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ, cơ quan nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi của bài viết và tác phẩm, từ đó khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và dân tộc Việt Nam, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, bảo vệ Đảng và đất nước, làm thất bại mọi âm mưu chống phá, hành vi xuyên tạc, bôi xấu của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, tạo sức lan tỏa, sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, quần chúng đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền những nội dung cốt lõi của Bài viết và Tác phẩm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tác phẩm và Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ảnh tư liệu)

Đợt sinh hoạt tập trung vào những nội dung cốt lõi của Bài viết như: Đảng lãnh đạo, đề ra đường lối giải phóng dân tộc, khơi dậy, nhân lên sức mạnh của cả dân tộc, giành thắng lợi trong Tổng khởi nghĩa tháng Tám (1945), thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (1945); Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước tiếp tục sự nghiệp cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân; thực hiện cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, cách mạng giải phóng dân tộc ở miền Nam; lần lượt đánh bại các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mỹ: Chiến tranh một phía (1954-1960); chiến tranh đặc biệt (1961-1965); chiến tranh cục bộ (1965-1968); Việt Nam hóa chiến tranh (1969-1975) và chiến tranh leo thang phá hoại miền Bắc. Hiệp định Pari được ký kết (tháng 01/1973), buộc đế quốc Mỹ và quân chư hầu phải rút quân về nước, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, giải phóng miền Nam mùa xuân năm 1975, đỉnh cao là thắng lợi vang dội của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử (30/4/1975), giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đảng ta lãnh đạo xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước và tiến hành công cuộc đổi mới đất nước. Giá trị truyền thống cách mạng cần phát huy…

Tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” phải nắm bắt được vai trò quan trọng và đóng góp to lớn của công tác đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, tập trung làm sáng tỏ “bản sắc đối ngoại “cây tre Việt Nam”: gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển”, thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, cần quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm để nhận thức rõ bối cảnh tình hình thế giới, trong nước, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi còn nhiều khó khăn, thách thức lớn; tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV; góp phần cùng cả nước phấn đấu đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng.

Về hình thức tổ chức Đảng ủy giao cấp ủy, chi bộ nghiên cứu, lựa chọn nội dung cốt lõi của Bài viết, Tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”“Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” để đưa vào sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng gắn với tiếp tục thực hiện đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”. Ngoài ra, cấp ủy, chi bộ có thể tổ chức các cuộc tọa đàm, hái hoa dân chủ, cuộc thi tìm hiểu về chủ đề và nội dung cốt lõi của Bài viết và Tác phẩm... thông qua các hình thức sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của chi bộ, cơ quan, đơn vị.

Đợt sinh hoạt được tổ chức thường xuyên, nghiêm túc, tập trung cao điểm vào các dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước (nhất là Ngày thành lập Đảng (03/02) hàng năm, đặc biệt là 02 mốc quan trọng: kỷ niệm 95 năm, 100 năm Ngày thành lập Đảng; Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (02/9)…), của tỉnh; các sự kiện chính trị - đối ngoại quan trọng./.

Hoàng Nhân