Tập huấn nghiệp vụ công đoàn cơ sở năm 2024

07/10/2024 04:33 PM

Chiều ngày 04/10/2024, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2024. Dự và triển khai các nội dung tập huấn có đồng chí Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh; đồng chí Lê Thị Hồng Vân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh. Cùng tham dự tập huấn còn có một số cán bộ công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc CĐVC tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cho biết, thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ công đoàn. Qua đó, giúp cán bộ công đoàn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và kịp thời đưa ra những giải pháp mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngày càng bản lĩnh, chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo trong tình hình mới.

Đối tượng tập huấn đợt này là các đồng chí Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban kiểm tra (UBKT), Tổ trưởng, Tổ phó các tổ công đoàn trực thuộc CĐCS BHXH tỉnh và cán bộ công đoàn các đơn vị.

Đồng chí Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viên chức báo cáo viên buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch CĐVC tỉnh đã truyền đạt nội dung các chuyên đề hoạt động của công đoàn như: Công tác tổ chức và hoạt động của CĐCS; Cập nhật các quy định công đoàn, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Quy chế hoạt động dân chủ tại cơ sở, tổ chức triển khai các hoạt động công đoàn; đánh giá, xếp loại đoàn viên, tổ công đoàn hàng năm; Các quy định, hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của UBKT CĐCS…

Cán bộ công đoàn tham gia tập huấn

Đây là dịp để cán bộ CĐCS có thêm những kiến thức mới, những kỹ năng trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn, nhằm đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của các đơn vị ngày càng vững mạnh, đi vào thực chất và đạt kết quả cao trong thời gian tới./.

Hoàng Hà