Đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh Bình Thuận tham gia hiến máu tình nguyện

15/06/2020 04:54 PM


Hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6), sáng ngày 12/6/2020, Công đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận đã tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo” do Công đoàn viên chức tỉnh Bình Thuận phát động

Tham gia hiến máu cứu người thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ đó, nâng cao tinh thần tự giác tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, người lao động. Nhiều năm liền, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh quan tâm, hưởng ứng, vận động nhiều đoàn viên tham gia.

Hiến máu nhân đạo cứu người là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương trong cuộc sống “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Hành động nhân văn đó không chỉ giúp cho người được nhận máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

Ý thức được việc làm ý nghĩa, trong những năm qua, nhiều lượt đoàn viên Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh luôn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia phong trào hiến máu nhân đạo cứu người khi có phát động của Công đoàn cấp trên. Kết quả, trong đợt phát động này đã có 09 đơn vị máu đã được đoàn viên Công đoàn hiến tặng./.

Xuân Trúc