Công đoàn cơ sở BHXH huyện Tánh Linh chung tay chăm lo Gia đình chính sách trên địa bàn huyện

23/06/2020 07:21 AM


Hưởng ứng thư ngỏ của Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh về việc chia sẻ tình thương đến đối tượng chính sách, người có công thuộc hộ nghèo để có thêm nguồn thu nhập ổn định giúp cuộc sống hàng ngày vươn lên thoát nghèo. Từ năm 2019, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tánh Linh đã nhận giúp đỡ hộ gia đình Ông Nguyễn Phơ, cư ngụ xã Măng Tố, huyện Tánh Linh đang hưởng chế độ chính sách người có công

Định kỳ hàng quý, CĐCS BHXH huyện đã tổ chức đến tận nhà thăm hỏi và trao số tiền 780.000 đồng cho gia đình ông Phơ. Nguồn kinh phí từ sự tự nguyện đóng góp của các đoàn viên công đoàn.

Hoàn cảnh ông Phơ rất khó khăn, gia đình có 4 người, vợ ông đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội và 02 con nhỏ, thuộc hộ nghèo trong năm 2019. Số tiền giúp đỡ của CĐCS BHXH huyện tuy không lớn nhưng có nhiều ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, tinh thần “tương thân tương ái” chung tay giúp đỡ gia đình chính sách, mang lại niềm vui, niềm tin cho gia đình khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Giúp đỡ gia đình chính sách là việc làm thường xuyên của CĐCS BHXH huyện Tánh Linh.

Trong những năm trước đây, CĐCS cũng đã nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng K’ Thị Có, cư ngụ xã Đức Bình, huyện Tánh Linh. Vào các ngày lễ, tết, ngày Thương binh liệt sỹ (27/7)…, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên cơ quan đều tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ, với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho đến khi Mẹ qua đời.

Ngô Tấn Vương