Đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh hiến máu cứu người đột xuất

26/03/2024 04:35 PM


Ngay khi nhận được thông tin Bệnh viện Đa khoa An Phước cần một số đơn vị máu để cấp cứu cho các bệnh nhân, Ban chấp hành Công đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận đã vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên các tổ công đoàn tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Đồng chí Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch CĐVC tỉnh thăm hỏ, động viên
đoàn viên Công đoàn BHXH tỉnh tham gia hiến máu đột xuất

Sáng 26/3/2024, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh về việc Bệnh viện Đa khoa An Phước cần 20 đơn vị máu (A, O, B) để cấp cứu cho các bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa và một số ca bệnh đang điều trị tại bệnh viện, các đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh đã đến bệnh viện Đa khoa An Phước tham gia hiến máu nhân đạo. Sau khi khám sàng lọc, 05/05 đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh đều đủ điều kiện hiến máu.

Cùng với 45 đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, mỗi đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh đã hiến tương đương 250ml. Kết quả, có tổng 44 đơn vị máu được hiến.

Đồng chí Trần Quý Hoàng, đoàn viên Tổ công đoàn Quản lý Thu, Sổ thẻ  
tham gia hiến máu đột xuất

Đồng chí Trần Thị Minh Thùy, đoàn viên Tổ công đoàn Quản lý Thu, Sổ thẻ  
tham gia hiến máu đột xuất

Đồng chí Đỗ Khắc Lâm, đoàn viên Tổ công đoàn Giám định BHYT tham gia hiến máu đột xuất

z5285678765902_103cbbc3f4245c1de8b3c72aaf4a160a

Đồng chí Lê Hoài Bửu, đoàn viên Tổ công đoàn Thanh tra Kiểm tra –Truyền thông
tham gia hiến máu đột xuất

Là đoàn viên đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, đồng chí Lê Hoài Bửu, đoàn viên Tổ công đoàn Thanh tra Kiểm tra –Truyền thông cho biết: “Khi có chương trình hiến máu tình nguyện là tôi đăng ký ngay. Ðây là việc làm rất ý nghĩa, tôi mong rằng giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống những bệnh nhân, giúp họ vượt qua được cơn nguy kịch, khỏi bệnh trở về với cuộc sống đời thường. Với tôi tham gia hiến máu tình nguyện mong muốn phát huy tinh thần “ thương người như thể thương thân”. 

Đồng chí Lê Thị Hồng Vân – Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cho biết: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh thường xuyên tuyên truyền, vận động các đoàn viên tích cực, tham gia hiến máu để góp phần chia sẻ những rủi ro, bệnh tật do tai nạn không may xảy ra đối với con người; đồng thời, việc làm này nhằm bổ sung thêm nguồn dự trữ ngân hàng máu cho công tác điều trị, cứu chữa, chăm sóc bệnh nhân, là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”./.

Hoàng Hà