Tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình với người dân trên địa bàn phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết

31/07/2020 01:40 PM

Xác định việc tuyên truyền, phổ biến chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện chính sách BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT hộ gia đình, tiến đến BHYT toàn dân.

Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật BHYT tại phường Đức Thắng

Chiều ngày 29/7/2020, BHXH tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND phường Đức Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Trưởng các đoàn thể Khu phố phường và hơn 80 người dân chưa tham gia BHYT của phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh trình bày các nội dung, chuyên đề về chính sách BHYT hộ gia đình; thông qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHYT hộ gia đình, về thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến, quyền lợi khi tham gia BHYT 05 năm liên tục…Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để giải đáp tất cả những thắc mắc của người dân về những vấn đề liên quan đến chính sách BHYT hộ gia đình.

Thông qua Hội nghị, ông Trần Ngọc Tuấn mong muốn cấp Ủy, chính quyền địa phương của phường Đức Thắng cần quan tâm hơn nữa việc nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của người dân chưa tham gia BHYT hộ gia đình để từ đó đưa ra giải pháp, cách làm hay để tuyên truyền, vận động hiệu quả hơn.

Có thể thấy, việc đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình đến với mỗi người dân là cần thiết và thường xuyên; đặc biệt cần phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở và nòng cốt là các hội, đoàn thể như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đại lý thu BHYT trong việc đồng hành cùng ngành BHXH đưa chính sách BHYT hộ gia đình đến với mọi người dân, tạo được sự tin tưởng để người dân tiếp tục tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, nhằm tiến đến lộ trình BHYT toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Ngọc Tuấn