Đức Linh: Tuyên truyền lưu động chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

18/09/2023 02:02 PM

Nhằm tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đến với người dân, BHXH huyện Đức Linh vừa tổ chức đợt tuyên truyền lưu động về chính sách BHXH, BHYT và sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số” trên địa bàn huyện từ ngày 13/9/2023 đến ngày 15/9/2023.

Hưởng ứng đợt cao điểm đẩy mạnh truyền thông chính sách BHYT học sinh đến với nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh; hiểu rõ ý nghĩa, giá trị nhân văn của chính sách BHYT. Đồng thời, thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, người lao động và mỗi người dân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

BHXH huyện Đức Linh đã tổ chức tuyên truyền lưu động tại các điểm thôn, khu phố, các trục đường chính và trụ sở Trạm y tế; tại các trường học; các điểm chợ, khu vực đông dân cư, khu vực vùng sâu, vùng xa của tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện bằng xe ô tô lưu động có gắn loa truyền thanh, với thông điệp truyền thông ngắn gọn, súc tích, đầy ý nghĩa về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Nội dung tuyên truyền tập trung về ý nghĩa và tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh; Nghị quyết số 08/2023/NQ-HĐND, nâng mức hỗ trợ đóng BHYT từ ngân sách địa phương cho người thuộc hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh từ 3% nâng lên mức 20% từ ngày 01/8/2023. Quyền lợi, mức đóng, phương thức tham gia BHYT; ý nghĩa, giá trị nhân văn, nhân đạo, tính chia sẻ cộng đồng của chính sách BHYT; thủ tục tham gia, nơi đăng ký tham gia BHYT. Tuyên truyền về những tiện ích ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”…

Qua đó, giúp cho người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT tạo  chuyển biến trong nhận thức của người dân, từ đó góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2023-2024  và đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn huyện./.

Vương Tài