Phụ nữ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận trong thời đại mới

04/03/2024 08:59 AM

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” với các giá trị cốt lõi: Có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước; đóng góp ngày càng hiệu quả và xứng đáng vào công cuộc phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Với vai trò là người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên, phụ nữ là điểm tựa tinh thần vững chắc, gắn kết tình cảm, cùng vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Có thể khẳng định, ở lĩnh vực hoạt động nào, phụ nữ Việt Nam đều có vai trò quan trọng và luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện vươn lên, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của đất nước. Luôn ngời sáng trí tuệ, bản lĩnh, trách nhiệm, mà vẫn đậm nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, nữ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận đã và đang góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình. Trong những năm qua, phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận đã sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm 2024, tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ rèn luyện phẩm chất “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” vì dân phục vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no. Phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận luôn tự tin vào năng lực bản thân, chủ động giải quyết các công việc nhanh gọn và có hiệu quả. Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm về việc mình làm, không tranh công, đổ lỗi...; luôn coi trọng phẩm giá, danh dự của bản thân.

Nhận thức sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận đã nỗ lực rèn luyện, cống hiến, tận tụy lao động, sáng tạo, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt để vươn lên trong công việc và cuộc sống, tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.  Hàng năm, phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận tranh thủ học tập để trang bị cho mình những kiến thức đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống xây dựng gia đình hạnh phúc. Việc học tập trở thành nhu cầu cấp thiết của mỗi phụ nữ là công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Lê Thị Hồng Vân- Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh chia sẽ: Trong những năm qua, trình độ học vấn của công chức, viên chức, người lao động BHXH Bình Thuận là phụ nữ được nâng lên rõ rệt.

Việc học tập nâng cao trình độ học vấn đã giúp phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kỷ cương, sáng tạo trong công việc. Dù được phân công ở bộ phận nào, vị trí nào, phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận vẫn luôn cố gắng phấn đấu vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong chương trình hàng quý, hàng tháng cũng như đột xuất, mỗi phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận đều đăng ký từng nội dung thi đua, đảm bảo ngày, giờ công và chất lượng công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong phong trào thể dục thể thao, chị em cũng rất hăng say luyện tập và tích cực tham gia các phong trào do Ngành cũng như địa phương phát động.

Chiếm hơn 57% trong tổng số công chức, viên chức, người lao động toàn đơn vị, chị em phụ nữ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đầu tư thời gian nghiên cứu văn bản, học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dù ở vị trí công tác khác nhau nhưng phụ nữ BHXH tỉnh Bình Thuận luôn phấn đấu thể hiện rõ năng lực của bản thân. Tổng kết công tác thi đua năm 2023, đã có 17 sáng kiến kinh nghiệm, 14 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 34 giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh, 02 Bằng khen của UBND tỉnh  và  đề xuất tặng 06 Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam dành tặng cho phụ nữ BHXH Bình Thuận.

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong giai đoạn hiện nay, nữ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận đã và đang không ngừng nỗ lực phấn đấu hơn nữa, nhân lên những điều tốt đẹp, khẳng định và tiếp tục bồi đắp, tỏa sáng tinh hoa dân tộc, văn hóa, con người Việt Nam thời kỳ mới để chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam lan tỏa các giá trị tích cực, nêu gương sáng, nói lời hay, làm việc tốt.

Minh Thông