Hàm Tân: UBND xã Tân Đức vận động người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT

27/05/2024 07:21 AM

Thực hiện kế hoạch truyền thông nhân Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân trên địa bàn huyện Hàm Tân. Sáng ngày 22/5/2024, BHXH huyện Hàm Tân phối hợp cùng UBND xã Tân Đức, Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện Hàm Tân tổ chức Hội nghị truyền thông khách hàng.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Công Hoàng - Phó Giám đốc BHXH huyện; ông Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Bưu điện huyện; ông Nguyễn Phi Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Đức; các thành viên Ban chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT xã; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân Đức; Trưởng các đoàn thể Chính trị - xã hội của xã; Trưởng các thôn và 29 người dân thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình, người dân thuộc hộ gia đình trên địa bàn chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

Tại hội nghị, báo cáo viên của BHXH huyện đã trình bày các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, các nội dung liên quan đến quyền lợi, mức đóng, mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện, mức giảm trừ BHYT tự đóng cho người tham gia theo hộ gia đình, mức hỗ trợ cho người thuộc hộ gia đình nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình. Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đề nghị giải đáp, làm rõ thêm như quyền lợi của người đang hưởng lương hưu (tham gia BHXH tự nguyện) khi bị chết, mức hưởng BHXH 1 lần khi không còn tham gia BHXH tự nguyện; mức hỗ trợ của Ngân sách nhà nước…. Đại diện lãnh đạo BHXH huyện đã giải đáp đầy đủ các ý kiến còn băn khoăn, trao đổi thêm về một số quyền lợi lâu dài khi tham gia BHXH tự nguyện để người dân hiểu rõ và nắm bắt kỹ hơn quyền lợi của mình khi tham gia, từ đó tuyên truyền cho người thân, gia đình cùng tham gia. Trong buổi sáng diễn ra Hội nghị truyền thông khách hàng đã có 7 người đăng ký tham gia BHYT, 2 người dự kiến sẽ tham gia BHXH tự nguyện sau Hội nghị.

Ông Nguyễn Phi Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Đức cho biết, trong thời gian đến, UBND xã sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện, Bưu điện huyện tổ chức thêm nhiều hội nghị truyền thông khách hàng để vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, hướng đến mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT của xã và hoàn thành chỉ tiêu xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2024./.

Xuân Thanh