Huyện Tánh Linh: Hội nghị giao ban nhân viên thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm 2024.

16/07/2024 03:13 PM

Sáng ngày 11/7/2024, BHXH huyện Tánh Linh đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác ủy quyền thu BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Trương Hoàng Vũ - Phó Giám đốc BHXH huyện; ông Dương Thế Hà - Giám đốc Bưu điện huyện; Đại diện Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã, thị trấn (BCĐ xã), cùng với sự tham dự của hơn 50 nhân viên thu – Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện.

Quang cảnh hội nghị

Việc tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng thông qua Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện; đồng thời đánh giá công tác phối hợp phát triển người tham gia BHXH, BHYT giữa BHXH huyện, Bưu điện huyện và BCĐ xã.

Ông Dương Thế Hà – Giám đốc Bưu điện huyện thông qua báo cáo kết quả phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, BHXH huyện, Bưu điện huyện và BCĐ xã đã phối hợp thực hiện tốt công tác truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Hệ thống các điểm thu tiếp tục mở rộng, một số nhân viên thu đã có nhiều nỗ lực,cố gắng trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng. Kết quả, tính đến 30/6/2024, số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.676 người, đạt 76,74% kế hoạch; số người tham gia BHYT tự đóng là 38.152 người, đạt 95,88% kế hoạch; tổng số người tham gia BHYT là 94.695 người, đạt 98,73% kế hoạch, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 95,40% dân số.

Nhân viên thu – Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện tham luận tại hội nghị

Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa BHXH huyện, Bưu điện huyện và BCĐ xã, thị trấn trong việc tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng chưa nhịp nhàng, dẫn đến hiệu quả chưa cao; Bưu điện huyện chưa thực hiện phân khai, giao chỉ tiêu, đánh giá kết quả thực hiện của từng nhân viên thu; công tác sơ kết tổng kết hoạt động nhân viên thu còn chưa thường xuyên; số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng tuy có tăng nhưng thiếu sự ổn định, số người chưa tiếp tục tham gia còn nhiều; một số thôn, bản, khu phố thiếu nhân viên thu…

Trong 6 tháng cuối năm 2024, với quyết tâm khắc phục khó khăn và thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, đặc biệt là tăng tỷ lệ độ bao phủ BHYT, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện, BHXH huyện Tánh Linh tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, phối hợp tốt với Bưu điện huyện, BCĐ xã để tổ chức các hoạt động tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng nhân viên thu có năng lực, tâm huyết, nhiệt tình với công việc. Qua đó, thu hút được thêm nhiều người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, thiết thực góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

BHXH Huyện Tánh Linh