Lễ Phát động Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024

14/05/2024 08:00 AM

Sáng ngày 13/5/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Phát động Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024. Buổi Lễ phát động được tổ chức với hình thức trực tuyến kết nối với điểm cầu BHXH các huyện, thị xã trên toàn tỉnh.

Lễ phát động Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024

Tham dự tại điểm cầu BHXH tỉnh có ông Phạm Xuân Toan – Giám đốc BHXH tỉnh cùng  các Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN thành phố Phan Thiết; các thành viên Ban chỉ đạo thành phố Phan Thiết; Đại diện Lãnh đạo các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT. Tại điểm cầu BHXH các huyện, thị xã có đại diện Ban chỉ đạo các huyện, thị xã; Lãnh đạo BHXH huyện và toàn thể viên chức, người lao động của BHXH tỉnh, huyện, các Tổ chức dịch vụ thu.

Các đại biểu tham dự Lễ Phát động tại điểm cầu huyện Hàm Thuận Nam

Ông Đặng Minh Thông - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc và phát động tại buổi Lễ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Minh Thông nhấn mạnh, chủ đề truyền thông của năm 2024 là “Bảo hiểm xã hội - An tâm cho mọi nhà”, việc phát động nhằm thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân đối với chính sách BHXH, BHYT - Trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội quốc gia; đồng thời, tuyên truyền, khuyến khích vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm người dân, người lao động và người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Do vậy, để triển khai tốt các hoạt động truyền thông, vận động phát triển người tham gia nhân Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024, sau Lễ phát động, đề nghị BHXH các huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh phối hợp với các Tổ chức dịch vụ thu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm phấn đấu trong tháng 5 toàn tỉnh Bình Thuận tổ chức vận động, phát triển 2.479 người tham gia BHXH tự nguyện và 43.784 người tham gia BHYT tự đóng.

Sau Lễ phát động, đại diện Lãnh đạo các Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện tỉnh, Viettel Post Bình Thuận, Công ty Bảo hiểm PVI Đông Nam Bộ, Công ty TNHH dịch vụ MTV Vĩnh An đã ký giao ước thi đua trong tháng cao điểm.

Toàn ngành BHXH tỉnh quyết tâm hưởng ứng Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân

Ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thành phố Phan Thiết nhấn mạnh: Xác định việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các tổ chức đoàn thể, thành phố tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hưởng ứng mạnh mẽ “Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân” năm 2024; Đề nghị các Tổ chức  dịch vụ thu cần chủ động, tăng cường phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức các hội nghị truyền thông khách hàng, hội nghị nhóm nhỏ để tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT theo các chỉ tiêu phấn đấu đã giao kết, góp phần cùng thành phố hoàn thành nhiệm vụ về BHXH, BHYT được giao trong 6 tháng đầu năm cũng như trong năm 2024./.

Hoàng Hà