Đức Linh: Phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng trên địa bàn xã Vũ Hòa

27/05/2024 03:25 PM


Sáng ngày 24/5/2024, tại hội trường xã UBND Vũ Hòa, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đức Linh phối hợp với Bưu điện huyện, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) xã tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng. Dự hội nghị, có đại diện Lãnh đạo BHXH huyện Đức Linh; Lãnh đạo Bưu điện huyện Đức Linh; Lãnh đạo UBND xã Vũ Hòa và đại diện các tổ chức Hội, đoàn thể và hơn 120 người dân tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phan Văn Thu - Chủ tịch UBND xã Vũ Hòa, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã nêu rõ: Thời gian qua, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã đã được nhân dân ủng hộ, đồng tình và đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã đạt trên 98%. Thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT và các chính sách an sinh xã hội là góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, ổn định đời sống người của người dân và góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, của đất nước.

Quang cảnh Hội nghị Truyền thông khách hàng tại xã Vũ Hòa
Mục đích việc tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng là giúp người dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những người lao động tự do, người nông dân, các hộ kinh doanh buôn bán… thuộc khu vực phi chính thức. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo Bưu điện huyện thông tin về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, quyền lợi của người tham gia. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ những quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chia sẻ những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT.

Nhiều ý kiến của người dân tham dự Hội nghị đã nêu các vướng mắc, bất cập trong việc tham gia BHXH, BHYT...đã được các đồng chí lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo Bưu điện huyện giải đáp kịp thời, thỏa đáng. Tại Hội nghị, đã có các trường hợp trực tiếp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, đã được BHXH huyện Bưu điện huyện thực hiện các thủ tục, trao sổ BHXH ngay tại Hội nghị, tạo niềm tim và sự hài lòng cho người tham gia.

Lãnh đạo BHXH huyện và Lãnh đạo Bưu điện huyện trao sổ BHXH cho người dân tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại Hội nghị

Hội nghị truyền thông khách hàng đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT, từ đó giúp người dân chủ động tham gia BHYT tự đóng, BHXH tự nguyện để thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT khi hết tuổi lao động, trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã tiếp tục khai các giải pháp và quyết liệt thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn xã, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Vương Tài