Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cài đặt ứng dụng VssID trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19

01/06/2021 04:02 PM

VssID - Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, cung cấp các dịch vụ công, tiện ích, thông tin thiết yếu về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT)…

Vừa qua, BHXH Bình Thuận đã ban hành Công văn số 744/TB-BHXH về việc hướng dẫn, cài đặt và triển khai ứng dụng VssID trong đơn vị hành chính sự nghiệp (HCSN) trên địa bàn thành phố Phan Thiết, các Tổ hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID theo kế hoạch có trách nhiệm đôn đốc, hỗ trợ các đơn vị HCSN được phân công triển khai cài đặt, đăng kí VssID đến người tham gia BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Tính đến ngày 31/5/2021, theo kế hoạch đã có gần 8.000 người lao động thuộc khối HCSN đã đăng kí và cài đặt ứng dụng VssID.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, công tác hỗ trợ, triển khai tại các đơn vị không được tập trung đông người phần nào đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện nhiệm vụ của Tổ hướng dẫn. Tuy nhiên, bằng nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau như liên hệ điện thoại, zalo, làm việc trực tuyến, đến nay công tác triển khai đã cơ bản đến được với người lao động. Trong đó, chú trọng việc hướng dẫn cho cán bộ phụ trách công tác BHXH của các đơn vị để triển khai, đôn đốc nhân viên, người lao động của đơn vị, doanh nghiệp nhằm tăng nhanh số lượng người cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID.

Trong thời gian tới, ứng dụng VssID sẽ được tích hợp thêm nhiều các dịch vụ công về đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…Vì vậy, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền tại các khu công nghiệp, các nơi đông dân cư, các đơn vị sử dụng lao động, nhằm hỗ trợ trực tiếp người dân đăng ký, cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, tiếp tục cùng toàn ngành BHXH đẩy mạnh triển khai ứng dụng VssID, tiến tới sử dụng 100% dịch vụ công trực tuyến, góp phần cải cách hành chính, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT./.

Huỳnh Trung