Tiếp tục đẩy mạnh việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID

16/06/2021 04:34 PM

Ngày 13/4/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 574/KH-BHXH, về việc triển khai ứng dụng “VssID - BHXH số”. Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng triển khai, kết quả đạt được khá thấp. Tính đến 31/5/2021, toàn tỉnh mới có 46.418/291.750 người đăng ký, chỉ đạt 15,9% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID cho người dân, ngày 15/6/2021, Bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã ký ban hành Công văn số 925/BHXH-TT&PTĐT, yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các nội dung được phân công theo Kế hoạch số 574/ KH-BHXH, tránh để tình trạng tồn đọng hồ sơ chờ duyệt trên hệ thống. Đẩy mạnh công tác truyền thông, trong đó tuyên truyền nhấn mạnh nội dung: Từ ngày 01/6/2021 sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên VssID để đi khám, chữa bệnh thay thế thẻ BHYT giấy.

Viên chức, người lao động trong đơn vị tiến hành cài đặt, đăng ký và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID đối với tất cả thân nhân (thuộc diện kê khai theo lý lịch) đủ điều kiện đăng ký và cài đặt VssID theo quy định của BHXH Việt Nam, gồm: cha, mẹ, chồng/vợ, con, anh, chị, em ruột, ông, bà nội, ngoại của bản thân và của bên chồng/vợ. Hoàn thành trước ngày 30/6/2021 và báo cáo số lượng đã cài đặt VssID cho thân nhân của từng viên chức, người lao động của đơn vị mình đến thời điểm 30/6/2021 về BHXH tỉnh.

Đối với các trường hợp đã đăng ký tài khoản, nhưng chưa đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID để tra cứu Mẫu C14-TS (bảng xác nhận đóng BHXH, thay tờ rời sổ BHXH hàng năm), BHXH các huyện, thị xã có trách nhiệm gửi công văn cho các đơn vị sử dụng lao động đang quản lý, đề nghị đôn đốc việc đăng nhập ứng dụng VssID để người lao động tự tra cứu quá trình tham gia BHXH./.

Hoàng Hà