Ứng dụng VssID bổ sung chức năng xem thông báo “Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội” trên phiên bản 1.5.6

04/09/2021 01:21 PM

Để tiếp tục mang lại các dịch vụ, tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân khi cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng lên phiên bản 1.5.6.

Theo đó, phiên bản mới bổ sung chức năng xem thông báo “Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội” tại chức năng Quản lý cá nhân/Quá trình tham gia/C14-TS. Với chức năng này, người lao động có thể tự tra cứu, theo dõi, kiểm tra và đối chiếu quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng năm của mình trên trên ứng dụng VssID, từ đó chủ động quản lý các thông tin để bảo đảm quyền lợi của bản thân.

Như vậy, việc sử dụng ứng dụng VssID giúp người dùng thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BHTN của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN. Đồng thời, là kênh truyền thông trực tiếp của ngành BHXH đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Giao diện Mẫu C14-TS  trên ứng dụng VssID - BHXH số

Việc bổ sung chức năng xem thông báo “Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội” là một trong những nội dung của Kế hoạch nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng VssID – BHXH số của BHXH Việt Nam nhằm cung cấp ngày càng nhiều tính năng, tiện ích, phục vụ nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Được biết, tính đến ngày 31/8/2021, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có 84.340 người đăng ký cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID./.

Hoàng Duy