[Audio]: CCTT: Liên thông 3 trong 1 - Lợi ích thiết thực

03/10/2023 04:34 PM

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính đang được triển khai rộng rãi, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giảm phiền hà hay phải đi lại nhiều lần và tiết kiệm chi phí rất lớn cho xã hội. Người dân có thể ngồi ở nhà mà không cần trực tiếp đến tại cơ quan có thẩm quyền để làm các thủ tục hành chính khi cần, mà chỉ bằng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoạt thông minh có kết nối internet là có thể thực hiện được các thủ tục theo yêu cầu. Đơn cử, thực hiện theo Đề án 06 của Chính phủ, hiện nay, sau khi sinh con, người dân có thể sử dụng máy tính, hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet để thực hiện Thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” trên Cổng dịch vụ công quốc gia hay còn gọi thủ tục “liên thông 3 trong 1”. Minh hoạ cho điều này, tiết mục CCTT kì này, tác giả Hồng Tú có câu chuyện nhan đề.

Hồng Tú