Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở

31/08/2020 02:03 PM

Chiều ngày 28/8/2020, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020. Dự và triển khai các nội dung tập huấn có đồng chí Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Lê Thị Hồng Vân, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh.

Đối tượng tập huấn đợt này là các đồng chí Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban kiểm tra (UBKT), Tổ trưởng, Tổ phó các tổ công đoàn của CĐCS BHXH tỉnh; CĐCS Bảo tàng tỉnh. Tại Hội nghị, các học viên đã được báo cáo viên truyền đạt nội dung các chuyên đề hoạt động của công đoàn như công tác tổ chức và hoạt động của CĐCS; Cập nhật các quy định công đoàn, hướng dẫn kỹ năng vận động đoàn viên, tổ chức triển khai các hoạt động công đoàn; đánh giá, xếp loại đoàn viên, tổ công đoàn hàng năm tại các tổ. Cập nhật các quy định, hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của UBKT CĐCS.

Thông qua lớp tập huấn, đã trang bị cho các đồng chí cán bộ CĐCS những kiến thức, phương pháp cơ bản về hoạt động của tổ chức công đoàn; từ đó, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS, góp phần nâng cao chất lượng, đổi mới hoạt động của CĐCS trong tình hình mới./.

Hoàng Hà