Bảo hiểm xã hội tỉnh điều chỉnh Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020

23/07/2020 11:01 AM

Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và thanh tra, kiểm tra liên ngành năm 2020.

Căn cứ hướng dẫn của BHXH Việt Nam về điều chỉnh kế hoạch thanh tra năm 2020 theo nguyên tắc không thanh tra, kiểm tra ngoài kế hoạch; chỉ thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp ít hoặc không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-2019, có dấu hiệu vi phạm qua rà soát trên cơ sở dữ liệu và Quyết định số 897/QĐ-BHXH ngày 13/7/2020 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và thanh tra, kiểm tra liên ngành năm 2020.

Ngày 20/7/2020, Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận đã ký Quyết định số 560/QĐ-BHXH để điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và thanh tra, kiểm tra liên ngành năm 2020. Nội dung quyết định bao gồm việc giảm số đơn vị trong diện thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN còn 40 đơn vị; dừng việc thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành năm 2020 với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận theo kế hoạch đối với 20 đơn vị.

Bình Thuận là một trong 12 tỉnh, thành phố có nhiều ca nhiễm Covid-19. Tình hình dịch bệnh từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Chính vì thế, việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 là một động thái tích cực, nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Thạch