Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh “Tiếp bước đến trường” cho học sinh nghèo

11/09/2020 02:16 PM

Nhiều suất quà là đồ dùng học tập vừa được các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, Chi đoàn Phòng PC09 Công an tỉnh trao tận tay cho các em học sinh nghèo, hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” cho học sinh nghèo vào đầu năm học mới đã trở thành nghĩa cử cao đẹp, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm đóng góp. Chính sự giúp đỡ kịp thời ấy, đã giúp những em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thực hiện ước mơ cắp sách đến trường.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; hưởng ứng phong trào do đoàn cấp trên phát động. Chi đoàn BHXH tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Phòng PC09 Công an tỉnh tổ chức hoạt động thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Đoàn đã trao tặng 50 cặp sách, 500 quyển vở và 100 khăn quàng đỏ. Đặc biệt, cũng đã trao tặng 16 thẻ BHYT nhằm giúp các em học sinh được chăm sóc sức khỏe và được thụ hưởng các dịch vụ y tế khi đi khám chữa bệnh. Nguồn kinh phí hoạt động trên do các bạn đoàn viên thanh niên của hai Chi đoàn đóng góp và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Với niềm tin hoạt động “Tiếp bước đến trường" sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo, hiếu học. Mong rằng, đây sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, học tập mở mang kiến thức, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

Hoàng Duy