Tuy Phong: Tăng cường vận động người dân tộc thiểu số tham gia BHYT

25/07/2024 07:27 AM

Sáng ngày 24/7/2024, tại nhà văn hóa xã Phan Dũng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tuy Phong phối hợp với Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện và Ủy ban nhân dân (UBND) xã Phan Dũng tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng năm 2024 trên địa bàn xã Phan Dũng.

Tại Hội nghị, người dân được nghe báo cáo viên BHXH huyện tuyên truyền về quan điểm, mục tiêu, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; kết quả thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn xã;  quy định mức đóng, hỗ trợ của ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương theo Nghị quyết 06/2024/NQ-HĐND ngày 15/5/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận; quyền lợi hưởng BHYT theo diện dân tộc thiểu số, diện hộ gia đình nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình…

Sau khi nghe tuyên truyền và giải đáp các thắc mắc của người dân (bằng tiếng Kinh và tiếng dân tộc), đã có 71/82 người tham gia BHYT tại Hội nghị. Đây là nỗ lực rất lớn của các cấp ngành địa phương trong việc phối hợp vận động người dân tộc thiểu số tham gia BHYT để được chăm sóc khi bị ốm đau, bệnh tật.

Được biết, xã Phan Dũng là một xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện với dân số gần 1.000 người. Trong năm 2024, xã Phan Dũng được UBND huyện giao chỉ tiêu tham gia BHYT là 89% dân số tương đương với 870 người. Nhưng đến hiện tại, xã này chỉ mới đạt được 793 người tương đương với tỷ lệ 81,17% chỉ tiêu giao.

T.Nguyễn (Nguyễn Thị Hồng Thắm – BHXH Tuy Phong)