UBND huyện Hàm Thuận Nam trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

25/09/2024 10:24 AM

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận và Quỹ Tâm Nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam.

Dự và chủ trì Lễ trao tặng có bà Mai Thị Ngọc Ảnh – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Hồ Thị Mộng Thu – Phó Giám đốc Thường trực quỹ Tâm Nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉn; ông La Minh Công – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Huỳnh Thanh Mộng - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện, ông Thái Trường Giang – Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Minh và đại diện 20 người dân được trao tặng thẻ BHYT trên địa bàn xã Hàm Minh.

Với đặc thù là địa phương có nhiều bà con là người dân tộc thiểu số sinh sống, các cấp ủy đảng chính quyền huyện Hàm Thuận Nam luôn quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho người có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện đã kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí để thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND huyện Hàm Thuận Nam, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, quỹ Tâm Nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ kinh phí để mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 205 người dân có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo, thời hạn sử dụng là 6 tháng với tổng số tiền hơn 64 triệu đồng và UBND huyện đối ứng với số tiền hơn 64 triệu đồng.

Nhân dịp này, ông Huỳnh Thanh Mộng - Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền đến bà con Nhân dân xã Hàm Minh những nội dung cơ bản của chính sách pháp luật về BHYT như: Tính nhân đạo, nhân văn; tính cộng đồng chia sẻ, không vì mục đích lợi nhuận; sự khác biệt với các loại hình bảo hiểm thương mại khác; quyền lợi của người tham gia BHYT và hướng dẫn bà con thủ tục khám chữa bệnh BHYT.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Thái Trường Giang – Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Minh đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến tất cả các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là quỹ Tâm Nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh đã cùng đồng hành, chia sẻ, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, hỗ trợ tiền mua thẻ BHYT trao tặng cho người khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời, kêu gọi bà con Nhân dân xã Hàm Minh sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích và tiếp tục mua khi thẻ BHYT đáo hạn để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và góp phần thực hiện chương trình Nông thôn mới nâng cao của xã nhà./.

Huỳnh Thanh Mộng