Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo triển khai ứng dụng VssID

30/11/2020 02:59 PM

Ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành Công văn số 3717/BHXH-CNTT về việc triển khai ứng dụng VssID - BHXH số, nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ và đại diện Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh ấn nút công bố ứng dụng VssID

Theo Công văn số 3717/BHXH-CNTT, BHXH Việt Nam chỉ đạo: Phổ biến, quán triệt và yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị đăng ký tài khoản giao dịch điện tử theo hướng dẫn tại Công văn số 2659/BHXH-CNTT ngày 21/8/2020 của BHXH Việt Nam; thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân; đánh giá, tham gia góp ý về ứng dụng VssID được cung cấp trên Google Play và AppStore; tuyên truyền, giải đáp và hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN thuộc các doanh nghiệp, cơ sở y tế, tổ chức, đơn vị được giao phụ trách.

BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo cụ thể tiến độ, nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc và BHXH tỉnh, thành phố; đồng thời, hướng dẫn quy trình tải, cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID.

Bạn đọc quan tâm có thể tải hướng dẫn sử dụng VssID tại đây./.

NT