Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện nỗ lực phát triển người tham gia BHXH, BHYT

23/05/2024 07:38 AM

Nhằm hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động trong Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân (Tháng 5) do BHXH tỉnh phát động, Dịch vụ thu Bưu điện đã tăng cường tổ chức các Hội nghị truyền thông khách hàng tại địa bàn thành phố Phan Thiết, với mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu giao ước thi đua đã ký kết.

Ông Lê Thanh Thanh – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh dự Hội nghị

Chiều ngày 21/5/2024, BHXH tỉnh phối hợp cùng Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện, UBND phường Phú Hài tổ chức Hội nghị truyền thông khách hàng để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đến dự Hội nghị có ông Lê Thanh Thanh – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; ông Lê Hoài Bửu – Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh, đồng thời là báo cáo viên tại hội nghị; bà Hoàng Thị Hồng Minh – Giám đốc Bưu điện thành phố Phan Thiết; bà Phạm Thị Hoàng Chỉnh – Phó Chủ tịch UBND phường cùng hơn 50 người dân ở phường Phú Hài.

Ông Lê Hoài Bửu – Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh, báo cáo viên Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Lê Hoài Bửu – Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh đã báo cáo chuyên đề về BHXH tự nguyện, trong đó, tập trung phân tích rõ tính nhân đạo, nhân văn, tính cộng đồng chia sẻ, không vì mục đích lợi nhuận; những lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện để có lương hưu khi hết độ tuổi lao động, được cấp thẻ BHYT với mức hưởng đến 95% chi phí khám chữa bệnh; quyền lợi về hưởng chế độ mai táng phí, tuất 1 lần…; quy định mức đóng, hỗ trợ của ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương, thủ tục, quy trình tham gia BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình.

Sau khi được tuyên truyền và giải thích các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, đã có 17 người đăng ký tham gia ngay tại hội nghị. Với một tâm lý rất hồ hởi, chị Huỳnh Thị Cương (sinh năm 1973) ở khu phố 3, phường Phú Hài cho biết: “Các nội dung trao đổi tại Hội nghị rất thiết thực. Qua đó, tôi hiểu rõ hơn các vấn đề về chính sách của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giúp cho người dân, người tham gia có một nguồn tài chính để đảm bảo cuộc sống lúc tuổi già; được BHYT chi trả khi chẳng may ốm đau, bệnh tật…”

Hội nghị truyền thông khách hàng BHXH, BHYT do các các đơn vị phối hợp tổ chức là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước trong công tác an sinh xã hội; nâng cao nhận thức của người dân về sự cần thiết, ý nghĩa, lợi ích, giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo Kế hoạch, trong các ngày, từ 20 – 31/5/2024, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp cùng Dịch vụ thu Bưu điện, UBND các phường Đức Long, Phú Hài, Thiện Nghiệp và Phú Tài tổ chức Hội nghị truyền thông khách hàng để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao./.

Hoàng Hà