Lựa chọn khen thưởng cá nhân, tập thể nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam

26/09/2024 04:42 PM

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những nỗ lực đóng góp của các tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành, các điển hình tiên tiến, các cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức có thành tích xuất sắc đóng góp vào việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam trong 30 năm qua.

Ngày 12/9/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam có Công văn số 3153/BHXH-TĐKT về việc hướng dẫn khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam. Theo đó, BHXH tỉnh Bình Thuận đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai trong toàn Ngành, đến tất cả các địa phương lựa chọn, đề xuất những tập thể, đơn vị, cá nhân trong và ngoài Ngành có thành tích tiêu biểu, nổi trội, xuất sắc, có nhiều công lao đóng góp trong việc tổ chức, triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN để biểu dương, khen thưởng, tôn vinh và đề nghị Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng bằng khen nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam.

Hoạt động văn nghệ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam

Đối với cá nhân, tập thể trong ngành BHXH: Gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có thành tích xuất sắc năm 2024, được bình xét trong phong trào thi đua yêu nước năm 2024, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát động; kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2024 của cá nhân phải gắn với thành tích của tập thể; riêng đối với tập thể phải đoàn kết nội bộ, kết quả thực hiện đạt vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được BHXH Việt Nam giao năm 2024. BHXH tỉnh Bình Thuận được lựa chọn tối đa 04 trường hợp, gồm: BHXH tỉnh, 01 BHXH cấp huyện và 02 cá nhân.

Đối với cá nhân, tập thể ngoài ngành BHXH: Gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết nội bộ; lập được nhiều thành tích hoặc thành tích đột xuất, có phạm vi ảnh hưởng ở một trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của ngành BHXH; không vi phạm pháp luật về đóng BHXH, BHYT, BHTN, không vi phạm trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BHTN… đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức phải có quy mô lớn, có số người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN đạt trên 500 người. BHXH tỉnh được lựa chọn, đề nghị tối đa 02 trường hợp là tập thể hoặc cá nhân tiêu biểu, nổi trội, xuất sắc nhất để đề nghị khen thưởng, tôn vinh./.

Hoàng Nhân