Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ I

26/06/2020 07:26 AM

(binhthuan.gov.vn) Sáng nay 25/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hoài Anh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy; cùng 298 đại biểu chính thức, đại diện trên 5.300 đảng viên thuộc 84 cơ sở Đảng trực thuộc.

Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được thành lập từ ngày 01/4/2019. Đến nay, Đảng bộ Khối có hơn 5.300 đảng viên sinh hoạt ở 84 tổ chức cơ sở đảng. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo cấp ủy các cơ sở Đảng tích cực phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ đạo hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại biểu dự Đại hội

Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, sản xuất kinh doanh, hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, Đảng bộ Khối đã thực hiện khá tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qua đó nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII).

Việc xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ được chú trọng. Công tác phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng được đảm bảo. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện đúng quy định của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt; chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối đã kết nạp được 1.605 đảng viên mới; tổ chức 33 cuộc kiểm tra đối với hơn 330 tổ chức đảng và 23 đảng viên; tiến hành 13 cuộc giám sát chuyên đề đối với 12 tổ chức đảng và 57 đảng viên….

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An biểu dương và chúc mừng những kết quả Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng bộ Khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước phù hợp với đặc điểm tình hình của tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; chăm lo công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, sinh viên, học sinh.

Cùng với đó, Đảng bộ Khối cần tích cực đổi mới, tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng đạo đức, văn hóa trong đội ngũ cán bộ đảng viên, tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Lãnh đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ sở trong từng cơ quan, đơn vị; đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động của các đoàn thể, chính trị - xã hội; phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

TT Dân