92,87% dân số Tánh Linh có thẻ bảo hiểm y tế

03/07/2020 02:04 PM


BT- Những tháng đầu năm 2020, do dịch Covid-19 lây nhiễm phức tạp, nên tình hình phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của toàn tỉnh tụt giảm. Song, tại địa bàn huyện Tánh Linh đến 30/6/2020 có 92.121 người tham gia BHYT, tăng 1,02% so với cùng kỳ năm trước, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện Tánh Linh lên 92,87% dân số, vượt chỉ tiêu giao 2,87% (chưa tính số người ở Tánh Linh đang học và làm việc ở ngoài tỉnh tham gia BHYT khoảng 5,3%). Trong đó, số học sinh tham gia BHYT đạt 99,14%; số người tham gia BHYT hộ gia đình cận nghèo đạt 96,34%.

 
Trung tâm y tế Tánh Linh khám nội soi dạ dày cho người bệnh có BHYT.

 

Mặc dù những tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp phải thực hiện giãn cách xã hội một thời gian dài, không tổ chức được hội nghị tuyên truyền trực tuyến với người dân… nhưng ngành BHXH đã phối hợp với bưu điện, các địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động chính sách BHXH, BHYT tại địa bàn dân cư của 13 xã, thị trấn; phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến các đại lý thu để chuyển tới đối tượng cần thông tin, tuyên truyền chính sách mới.

Mặt khác, BHXH Tánh Linh đã tăng cường củng cố hệ thống đại lý thu, triển khai cho gần 120 nhân viên đại lý thu sử dụng mạng xã hội zalo để tuyên truyền chính sách mới. Thông qua mạng zalo cơ quan BHXH, các đại lý thu nắm bắt thông tin và giải đáp những thắc mắc của người dân trong quá trình thực hiện chính sách BHYT. Sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, cơ quan BHXH phối hợp với bưu điện tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo các xã, thị trấn, Trung tâm Văn hóa, Thể thao tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chỉ đạo các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Vì vậy, người dân nhận thức rõ về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT.

L.T