Khám bệnh nhân đạo, tặng quà và tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 1.200 người tại phường Mũi Né

06/07/2024 07:12 AM

Ngày 05/7/2024, tại chùa Linh Long (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết), Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Tổ chức dịch vụ thu Phòng khám Đa khoa Tâm An Sài Gòn, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Cát Tường Minh tổ chức hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho chức sắc, tăng/ni, gia đình phật tử, người dân khó khăn trên địa bàn phường Mũi Né.

Báo cáo tại chương trình, ông Lê Hoài Bửu - Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Trong đó, tập trung vào những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy định về đối tượng, mức đóng, mức hưởng, chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và ngân sách tỉnh hỗ trợ khi tham gia BHYT hộ gia đình nông lâm ngư diêm nghiệp có mức sống trung bình, qua đó vận động các chức sắc, tăng/ni, gia đình phật tử và người dân tham gia tích cực tham gia BHXH tự nguyện để có lương hưu, tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đại biểu đại diện cho các tổ chức tham dự Chương trình

Gia đình con, em phật tử tham dự chương trình

Viên chức BHXH tỉnh tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân

Người dân tìm hiểu chính sách BHYT hộ gia đình

Tại chương trình, các y, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Tâm An Sài Gòn đã khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, xét nghiệm, siêu âm, đo huyết áp, khám răng, khám mắt và tặng quà cho tăng/ni, phật tử, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mũi Né. Tổng giá trị các nội dung khám bệnh và các phần quà của chương trình là hơn 01 tỷ đồng.

Khám sàng lọc sức khỏe ban đầu

Các Y, bác sỹ thăm khám răng

Chương trình khám bệnh, tặng quà và tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân đạo sâu sắc. Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh hằng năm cho người nghèo; mang lại hiệu quả tích cực, chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức để người dân chủ động tham gia BHXH, BHYT khi điều kiện cho phép, đảm bảo an sinh xã hội bền vững./.

Hoàng Hà