Huyện Hàm Thuận Nam Hội nghị truyền thông khách hàng phát triển người tham gia bảo hiểm xã tự nguyện và bảo hiểm y tế tự đóng

28/06/2024 02:40 PM

Sáng ngày 25/6/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Bưu điện huyện Hàm Thuận Nam và Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hàm Cần tổ chức Hội nghị truyền thông khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng.

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Thanh Mộng - Giám đốc BHXH huyện, bà Nguyễn Thị Duy Trâm - Phó Giám đốc Phụ trách Bưu điện huyện, ông Lê Ngọc Phương - Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã Hàm Cần cùng 92 khách hàng tiềm năng là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã Hàm Cần chưa tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự và khách hàng tiềm năng được nghe Phó Trưởng BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã Hàm Cần quán triệt mục đích, yêu cầu của hội nghị truyền thông khách hàng, kêu gọi đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng; Giám đốc BHXH huyện phổ biến quan điểm, mục tiêu, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; tính nhân đạo, nhân văn, tính cộng đồng chia sẻ, không vì mục đích lợi nhuận và sự khác biệt với các loại hình bảo hiểm thương mại khác; đồng thời, phổ biến nội dung Nghị quyết số 06/2024/NQ-HĐND ngày 15/5/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định mức hỗ trợ đóng BHYT cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc hội nghị, có 110 người đăng ký tham gia BHYT tự đóng (trong đó đăng ký tham gia trực tiếp cho bản thân tại Hội nghị là 92 người và đăng ký tham gia cho người thân trong gia đình là 18 người).

Được biết, tính đến ngày 31/5/2024 xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam có 2.554 người dân tộc thiểu số, đã tham gia BHYT 1.705 người, còn 849 người chưa tham gia. Trong thời gian tới, BHXH huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục phối hợp với các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT và UBND xã Hàm Cần tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng trong nhóm khách hàng tiềm năng là người dân tộc thiểu số, phấn đấu có 100% người dân tộc thiểu số tham gia BHYT năm 2024./.

Huỳnh Thanh Mộng