Tập huấn nghiệp vụ BHXH, BHYT cho nhân viên thu thuộc Viettel Post Bình Thuận

21/03/2024 01:43 PM

Sáng ngày 20/3/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng phát triển người tham gia cho nhân viên thu của Tổ chức dịch vụ thu BHXH,bảo hiểm y tế (BHYT) chi nhánh Bưu chính Viettel Bình Thuận.

Tham dự hội nghị có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Hồng Vân dự và chủ trì Hội nghị; Lãnh đạo phòng Quản lý Thu – Sổ thẻ, phòng Truyền thông BHXH tỉnh và 17 học viên là nhân viên Viettel post Bình Thuận trên địa bàn thành phố Phan Thiết, La Gi và Tuy Phong.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Thị Hồng Vân phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh truyền đạt, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những nội dung cơ bản về quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện; đào tạo, hướng dẫn các quy trình thu, cấp sổ, thẻ theo quy định của ngành BHXH Việt Nam và các biểu mẫu có liên quan; hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID; …

Cũng tại Hội nghị, đại diện BHXH tỉnh cũng trực tiếp đối thoại, trả lời, giải đáp các câu hỏi, vướng mắc của học viên xoay quanh các nội dung được tập huấn, đào tạo. Kết thúc lớp đào tạo, các học viên được yêu cầu làm bài kiểm tra sát hạch; những học viên đạt yêu cầu sẽ được BHXH tỉnh cấp thẻ nhân viên thu.

Qua hội nghị tập huấn, giúp các học viên được trang bị những kiến thức cần thiết để trở thành nhân viên thu BHXH, BHYT; cũng như nắm vững kỹ năng, kiến thức trong việc tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tiến tới mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, để mở rộng, đa dạng các kênh thu BHXH, BHYT, nâng cao chất lượng phục vụ trong giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHXH tỉnh và Chi nhánh Bưu chính Viettel Bình Thuận - Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post Bình Thuận) đã ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT./.

NT