Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT với đoàn viên, thanh niên

24/03/2024 10:14 AM

Ngày 23/3/2024, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên năm 2024. Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến kết nối từ Văn phòng BHXH tỉnh tới các điểm cầu của BHXH các huyện, thị xã.

Việc tổ chức hội nghị nhằm cụ thể hoá các kế hoạch, chương trình hành động mà 2 cơ quan đã ký kết Quy chế phối hợp về thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) giai đoạn 2023 - 2027. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Thông- Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Trần Thị Hoà Xuân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; đại diện các Ban, Văn phòng Tỉnh đoàn và hơn 450 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn trên toàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được đồng chí Lê Hoài Bửu - Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh trình bày các nội dung, một số kiến thức cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh sinh viên… và những điểm mới cần lưu ý trong năm 2024; hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số.

Đoàn viên, thanh niên tham dự hội nghị

Các đại biểu đã sôi nổi đặt câu hỏi, thắc mắc liên quan đến các thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT và một số bất cập, vướng mắc khi đăng kí, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Các ý kiến đều được cán bộ phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giải đáp, làm rõ và hướng dẫn cụ thể cho đoàn viên thanh niên.

Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi cho BTC Hội nghị

Thông qua Hội nghị, lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận thức rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong việc chấp hành và thực hiện các quy định, chính sách, pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT nhằm ổn định đời sống kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hoàng Hà